Giới thiệu Khoa Lịch sử

Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập theo Quyết định số 162/QĐ-ĐHSPHN2 ngày 25/03/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Tiền thân của Khoa Lịch sử là Tổ Lịch sử thuộc Khoa Giáo dục Chính trị. Khi mới thành lập, Khoa Lịch sử có 11 cán bộ (09 giảng viên và 02 chuyên viên). Đội ngũ cán bộ Khoa Lịch sử tính đến tháng 5 năm 2016 có 19 người, trong đó có 17 giảng viên, 2 chuyên viên (trong đó: 03 TS, 12 ThS, 04 CN), có 10 nghiên cứu sinh (03 NCS ở nước ngoài). Đội ngũ viên chức được biên chế thành 3 tổ bộ môn: Tổ Lịch sử Việt Nam, Tổ Lịch sử thế giới và Tổ Phương pháp dạy học Lịch sử. Quy mô đào tạo của Khoa Lịch sử hiện nay có  tổng số 456 sinh viên hệ chính quy.

 

IMG 0141(3)

Từ khi thành lập cho đến nay, đội ngũ cán bộ và sinh viên Khoa Lịch sử đã không ngừng phấn đấu về mọi mặt, luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Trong thời gian tới, Khoa Lịch sử tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau: Phát triển đội ngũ viên chức giảng viên về số lượng và nâng cao trình độ chuyên môn; Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử và Cử nhân khoa học Lịch sử; Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên.

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương và hội nhập”, mỗi cán bộ viên chức và sinh viên có thể tin tưởng rằng Khoa Lịch sử sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Website Khoa Lịch sử: http://khoalichsu.hpu2.edu.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây