NGÀNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC MẦM NON

Thứ tư - 08/02/2012 09:47
CHUẨN ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM GIÁO DỤC MẦM NON
 
Người tốt nghiệp ngành Sư phạm Giáo dục mầm non đạt được các tiêu chuẩn sau:
1. Kiến thức
Có hiểu biết về Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của        Đảng     Cộng sản Việt nam, về hiến pháp, pháp luật của nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
 Nắm vững kiến thức chuyên môn (bao gồm các kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành giáo dục mầm non), lý luận dạy học và lý luận giáo dục để thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách.
 Có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) đáp ứng yêu cầu công tác trong bối cảnh hội nhập quốc tế, có thể đọc, dịch tài liệu chuyên môn và giao tiếp thông thường bằng ngoại ngữ (tương đương tiếng Anh trình độ B).
 Có trình độ tin học cơ bản, xử lí tốt tin học văn phòng. Có khả năng sử dụng một số phần mềm thông dụng hỗ trợ công tác chuyên môn và nghiệp vụ.
2. Kĩ năng
 Đã được rèn luyện đạt mức độ thạo các kĩ năng cơ bản trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non:
 Kĩ năng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non.
 Kĩ năng giáo dục trẻ mầm non.
3. Phẩm chất
 Trung thành với Tổ quốc; có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nghĩa vụ công dân.
 Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt. Có tác phong sư phạm chuẩn mực. Biết cách hoà đồng và chia sẻ với mọi người, có tinh thần hợp tác làm việc vì mục tiêu chung.
4. Năng lực
 Có năng lực sư phạm để thực hiện công việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.
 Có năng lực tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp; có khả năng làm việc theo nhóm.
 Có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ để giảng dạy các nội dung thuộc kiến thức giáo dục mầm non trong các trường cao đẳng, đại học; có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn; có thể bổ sung kiến thức để chuyển đổi sang các ngành nghề khác khi cần thiết.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây