NGÀNH CỬ NHÂN LỊCH SỬ

Thứ tư - 08/02/2012 12:07
CHUẨN ĐÀO TẠO NGÀNH CỬ NHÂN LỊCH SỬ
 
Người tốt nghiệp ngành Cử nhân Lịch sử đạt được các tiêu chuẩn sau:

1. Kiến thức
- Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt nam, về hiến pháp, pháp luật của nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
- Có kiến thức rộng về lịch sử Việt Nam và thế giới (bao gồm kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành), chuyên sâu về một số lĩnh vực thuộc khoa học lịch sử, có kiến thức về phương pháp luận nghiên cứu khoa học và phương pháp nghiên cứu lịch sử để phát triển nghiên cứu lịch sử.
- Có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) đáp ứng yêu cầu công tác trong bối cảnh hội nhập quốc tế, có thể đọc, dịch tài liệu chuyên môn và giao tiếp thông thường bằng ngoại ngữ (tương đương tiếng Anh trình độ B).
- Có trình độ tin học cơ bản, xử lí tốt tin học văn phòng. Có khả năng sử dụng một số phần mềm thông dụng hỗ trợ công tác chuyên môn và nghiệp vụ.

 
2. Kĩ năng
- Có kĩ năng phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu lịch sử: sưu tầm, tập hợp, nghiên cứu, tổng hợp tư liệu lịch sử để phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu.- Có kĩ năng tổ chức, thực hiện đề tài nghiên cứu lịch sử.
 
3. Phẩm chất
- Trung thành với Tổ quốc; có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nghĩa vụ công dân.
- Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt. Biết cách hoà đồng và chia sẻ với mọi người. Có tinh thần hợp tác làm việc vì mục tiêu chung.
 
4. Năng lực
- Có năng lực để tổ chức và thực hiện công việc nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực lịch sử Việt Nam và thế giới.
- Có năng lực tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp; có khả năng làm việc theo nhóm.
- Có thể bổ sung kiến thức nghiệp vụ sư phạm để dạy học lịch sử trong trường trung học phổ thông, trung cấp nghề, trong trường cao đẳng, đại học; có thể tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có thể bổ sung kiến thức để chuyển đổi sang các ngành nghề khác khi cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây