Chung kết cuộc thi "Tìm hiểu di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thứ ba - 21/05/2019 14:13
Năm 2019 là năm toàn Đảng, toàn dân ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử vô giá, mang ý nghĩa thời sự và có ý nghĩa thời đại sâu sắc, có giá trị vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người, bằng đường lối tư duy sáng tạo, đổi mới, ý chí tự lực, tự cường và truyền thống đoàn kết của quê hương, toàn Đảng và toàn dân ta đã vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh việc để lại những căn dặn đối với Đảng, với nhân dân lao động, với phong trào cộng sản thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong "sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; khẳng định đây là "đội hậu bị của Đảng", là người chủ tương lai của đất nước; yêu cầu Đảng phải chăm lo "bồi dưỡng đạo đức cách mạng" cho thanh niên. Thực hiện di chúc của Người, Đảng ủy trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn coi trọng công tác thanh niên, tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường tổ chức các hoạt động dành cho thanh niên, đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục chính trị, tư tưởng trong thanh niên.

Ngày 17/5/2019 tại Hội trường 14-8, Cuộc thi tìm hiểu di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng của nhiều đơn vị trong trường. Đây vừa là sinh hoạt chính trị, vừa là nơi các đoàn viên thanh niên dược thể hiện những quan điểm của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có TS Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy, PGS.TS Vũ Quang Hiển - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS Trần Thị Hồng Loan - trưởng khoa GDCT và các thầy cô giảng viên, đoàn viên thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
 
 
Phát biểu khai mạc,TS Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy đã đề cập đến ý nghĩa lịch sử trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm tin của Đảng ủy Nhà trường đối với thế hệ trẻ, ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên, sinh viên Nhà trường (400 bài dự thi).
 

Nhằm tôn vinh những giá trị to lớn của Di chúc và khái quát quá trình 50 năm thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, PGS.TS Vũ Quang Hiển - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã trình bày Báo cáo “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - quá trình hiện thực hóa và triển vọng” và nhấn mạnh: Kết quả thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 50 năm qua là sự khẳng định giá trị chiến lược của bản Di chúc nói riêng, tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung đối với tiến trình phát triển của cách mạng Việt Nam. “Thế giới sẽ còn đổi thay, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn sống mãi”.
 

Sau 1 tháng tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 4 báo cáo viên thuyết trình là :
  1. Thang Thu Trang – K43 Giao dục tiểu học
  2. Nguyễn Thị Thắm – Đinh Thị Thùy Linh – K41 GDCT
  3. Trần Thị Ánh  – GDQP&AN
  4. Phạm Thị Ngọc Ánh – Đỗ Thị Tuyết Hạnh  – Khoa Vật lý
Cả 4 báo cáo đều tập trung phân tích nội dung, ý nghĩa, giá trị lịch sử và thời đại trong Bản Di chúc và nêu rõ trách nhiệm của Thanh niên Việt Nam hiện nay với việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, giải nhất thuộc vềthí sinh Thang Thu Trang , giải nhì thí sinh Phạm Thị Ngọc Ánh – Đỗ Thị Tuyết Hạnh và giải ba là thí sinh Nguyễn Thị Thắm , Đinh Thị Thùy Linh, Trần Thị Ánh.
 

Cuộc thi đã đến lại những ấn tượng sâu sắc đối với các bạn đoàn viên, thanh niên, từ đó giúp các bạn đoàn viên có thái độ và cách làm đúng đắn, phấn đấu học tập và rèn luyện, trở thành những công dân tốt trong tương lai.
Link Bài báo cáo của PGS.TS Vũ Quang Hiển. Tải về tại đây.
 
Ban tuyên truyền Đoàn thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,379
  • Tháng hiện tại49,168
  • Tổng lượt truy cập10,542,301
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây