Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn công tác tình nguyện hè năm 2019

Thứ sáu - 21/06/2019 07:19
Ngày 19/06/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức “Tập huấn công tác tình nguyện hè 2019” với sự tham gia của gần 109 bạn tình nguyện viên. Trọng tâm của chiến dịch tình nguyện hè 2019 gồm Tiếp sức mùa thi, Trại hè WePlay, Dạy học ở các trung tâm bảo trở xã hội, Mùa hè xanh và Tiếp sức đến trường.
 
Khai mạc chương trình Tập huấn công tác tình nguyện hè 2019
       
Đến dự có Đ/c Phạm Văn Giềng - Bí thư Đòan trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đ/c Vũ Hồng Phúc – Phó bí thư Đoàn trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đ/c Phạm Văn Luân – UV Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản cho các bạn tình nguyện viên như: Nội dung cơ bản của chiến dịch tình nguyện mùa hè 2019, Kĩ năng tổ chức các hoạt động thanh niên, các phương pháp, nội dung lưu ý, tình huống thường gặp cũng như cách xử lí tình huống trong quá trình tình nguyện để đảm bảo chiến dịch an toàn, thiết thực, hiệu quả...
 
Các tình nguyện viên tham dự chương trình Tập huấn
      
Tại chương trình, Đ/c Phạm Văn Giềng - Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tập huấn cho các tình nguyện viên kĩ năng cho chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”. Đồng chí nhấn mạnh: “Tiếp sức mùa thi” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/7 cho các em học sinh thi Năng khiếu vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Nhiệm vụ rất quan trọng đối với các tình nguyên viên năm nay là việc tham gia vào công tác truyền thông, hỗ trợ thí sinh dự thi. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với  hoạt động quảng bá hình ảnh của Nhà trường.
 
Đ/c Phạm Văn Giềng – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 triển khai hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”
       
Bên cạnh đó, Đ/c Vũ Hồng Phúc – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chia sẻ các kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết khi tham gia “Mùa hè xanh” cho các tình nguyện viên. Năm nay, “Mùa hè xanh” sẽ có 3 đội hình tại địa bàn huyện Gia Lâm và Sóc Sơn. Hoạt động trọng tâm của các đội hình tình nguyện là tổ chức hoạt động xây dựng nông thôn mới, hoạt động xây dựng đô thị văn minh, hỗ trợ tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại địa phương, hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. Và không thể thiếu trong buổi tập huấn đó là những chia sẻ kinh nghiệm và kĩ năng cho các bạn tình nguyện viên như: Kĩ năng giao tiếp tại địa phương, kĩ năng tổ chức hoạt động thanh niên, kĩ năng giới thiệu, quảng bá hình ảnh trường, giáo dục sinh viên giữ gìn hình ảnh của sinh viên sư phạm,...

Chiến dịch tình nguyện mùa hè năm 2019 là cơ hội để các tình nguyện viên trải nghiệm, rèn luyện bản thân, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, trách nhiệm vì cộng đồng qua đó góp phần hình thành nếp sống đẹp, bản lĩnh, trí tuệ, kĩ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
 
Ban tuyên truyền Đoàn thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay391
  • Tháng hiện tại101,873
  • Tổng lượt truy cập10,753,372
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây