Đoàn viên trường ĐHSP Hà Nội 2 tích cực hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019

Thứ hai - 18/03/2019 11:19
                Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019, Đoàn viên thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tích cực hưởng ứng các phong trào của Tháng Thanh niên từ các cấp chi đoàn đến liên chi đoàn.
               Khác với các hoạt động hàng năm, các hoạt động đoàn trong tháng thanh niên 2019 định hướng gắn bó chặt chẽ giữa hoạt động đoàn với các nhiệm vụ chung của nhà trường. Công tác truyền thông cho tuyển sinh và quảng bá hình ảnh của nhà trường được chú trọng. Cuộc thi “Đại sứ truyền thông HPU2” được phát động đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của Nhà trường. Ngay từ vòng khởi động, các đội tham gia đã gửi nhiều hình ảnh truyền thông đẹp và chất lượng.

               Hoạt động tình nguyện cộng đồng nhằm giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, khơi gợi tình yêu tổ quốc và bảo vệ môi trường xung quanh luôn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như: Ủng hộ quỹ “ vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019 với số tiền 10 triệu đồng, chăm sóc công trình thanh niên, ngày chủ nhật xanh,.... Đặc biệt là hoạt động “Xuân tình nguyện”  được triển khai tại Điểm trường Trằm, Trường Tiểu học & THCS xã Ngổ Luống, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình với giá trị gần 50 triệu đồng. Đoàn thanh niên đã đầu tư xây dựng hệ thống bể nước, hạng mục sơn và sửa lại phòng học phục vụ cho những em học sinh nghèo, giúp các em được học tập trong môi trường xanh sạch đẹp. Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, ươm mầm thế hệ trẻ nhất là những em nhỏ ở miền núi còn gặp nhiều khó khăn nhưng luôn mang trong mình khát khao được tới trường, được học chữ  và thực hiện ước mơ của mình.
 
             
               Bên cạnh đó, việc tập luyện thể dục thể thao được cán bộ và đoàn viên thường thực hiện thường xuyên để nâng cao thể lực giúp đoàn viên thanh niên có sức khỏe tốt để phục vụ cho hoạt động tình nguyện. Nhờ đó các giải thể thao được tổ chức với nhiều bộ môn khác nhau: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, chạy bền,....  tạo sân chơi lành mạnh, tinh thần đoàn kết cho cán bộ đoàn viên thanh niên.
 
 
               Nối tiếp các hoạt động, đoàn viên thanh niên trường  ĐHSP Hà Nội 2 tích cực,  hăng say nghiên cứu khoa học với những chủ đề mới lạ, các câu lạc bộ cấp khoa tiếp tục rèn luyện cho đoàn viên những kĩ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp tạo tiền đề xây dựng hình ảnh phẩm chất của người giáo viên nhân dân tương lai. Việc học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ giảng viên và sinh viên cũng được Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 chú ý tới, một câu lạc bộ tiếng Anh dành cho khối không chuyên cấp trường đã được thành lập với tên gọi “HPU2ers Love English” . Ngay lập tức, hoạt động học tập của câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tham gia bởi cách sinh hoạt mới mẻ nhưng rất hiệu quả. Các thành viên có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện tiếng Anh, những cách học hiệu quả. Ngoài những buổi sinh hoạt câu lạc bộ định kì theo tuần thì hằng ngày câu lạc bộ duy trì sinh hoạt trên mạng xã hội để vốn tiếng Anh ngày càng mở rộng. Đây là hoạt động rất bổ ích để nâng cao kiến thức và giúp sinh viên tự tin nắm bắt những cơ hội việc làm trong xã hội phát triển đổi mới với công nghệ 4.0.
 
               Không chỉ dừng ở đây, Đoàn viên, thanh niên trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục xây dựng, tổ chức và thực hiện nhiều chương trình hoạt động xã hội khác để chào mừng 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng những ngày lễ lớn 30/4, 1/5.
Đoàn Thanh niên
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,999
  • Tháng hiện tại48,788
  • Tổng lượt truy cập10,541,921
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây