Tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội 2 xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo...

Thứ hai - 29/05/2017 08:11
Với khẩu hiệu hành động: "Tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội 2 xây hoài bão lớn, rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập, nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng nhà trường, Thủ đô và đất nước", Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội 2 lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã được tổ chức vào ngày 26/5.

Đại hội vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng ban Thành đoàn Hà Nội.

Đại hội diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ nhà trường và tuổi trẻ Thủ đô đang quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XII, hướng tới chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập trường (1967 - 2017), 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa (1975-2017).
 
 
Đ/c Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội 
trao tặng kỉ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tới các cá nhân xuất sắc
 
Trải qua lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã có nhiều kết quả nổi bật về đào tạo và nghiên cứu khoa học, với trọng tâm là đào tạo các ngành cử nhân khoa học và cử nhân sư phạm trên phạm vi cả nước, xây dựng trường đại học định hướng nghiên cứu, phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên trường đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XVII đề ra và đáp ứng được mục tiêu tăng cường sức mạnh hệ thống của tổ chức Đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2. Dưới sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015-2017 đã có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu. Đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp cũng đã từng bước trưởng thành, chất lượng các hoạt động đã được nâng cao.
 
Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua
 
Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn trường đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, chỉ đạo rất có hiệu quả các phong trào Đoàn trong toàn trường. Vai trò của tuổi trẻ thông qua các phong trào Đoàn, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện đã được khẳng định. Đoàn trường đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế, song với sự cố gắng của Ban chấp hành, Ban thường vụ; sự hưởng ứng tích cực, nỗ lực không ngừng và trách nhiệm của ĐVTN, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã dần khẳng định được vị thế, uy tín và đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của thành phố Hà Nội và nhà trường.

Phát huy những thành tích đó, trong nhiệm kỳ tới, tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ: Tăng cường bồi dưỡng và xây dựng lớp ĐVTN có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức và lối sống đẹp; có hoài bão, khát vọng cống hiến; có sức khỏe, tri thức và năng lực chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao; Xây dựng Đoàn Thanh niên mạnh về tổ chức, đa dạng về hình thức hoạt động; luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo, chung tay xây dựng trường ĐHSP Hà Nội 2 phát triển và hội nhập.
 
Ban chấp hành khóa mới gồm nhiều cá nhân ưu tú
 
Đại hội cũng đã được nghe nhiều tham luận, đóng góp ý kiến của đoàn viên, thanh niên về các mặt trong công tác Đoàn và  xây dựng 7 chỉ tiêu cơ bản cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, mỗi Liên chi Đoàn đăng ký và thực hiện ít nhất 1 mô hình, phần việc thanh niên cấp trường thiết thực, hiệu quả; Đoàn trường phấn đấu thực hiện 3 công trình, phần việc thanh niên cấp trường và ít nhất 1 phần việc thanh niên trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh vùng sâu vùng xa; 100% các câu lạc bộ, tổ, đội sinh viên thực hiện các phần việc thanh niên trong và ngoài trường trên các lĩnh vực giáo dục, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường ĐHSP Hà Nội 2 được Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao. Trong đó, Ban chấp hành Đoàn trường đã thực hiện các nhiệm vụ một cách  nghiêm túc, bài bản và có nét rất riêng. Mặc dù là đơn vị không phải nằm trên địa bàn Thủ đô nhưng Đoàn trường đã bám sát các nhiệm vụ của Thành đoàn Hà Nội và thực hiện rất tốt, với nhiều con số ấn tượng như: Đoàn trường định kỳ tổ chức hiến máu nhân đạo 2 lần 1 năm và số đơn vị máu là 5.009 đơn vị máu; tham gia sôi nổi các cuộc thi và đạt giải thưởng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt các phần việc: Làm tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Từ đó, xây dựng các thế hệ thanh niên sư phạm có bản lĩnh và ý chí vươn lên để trở thành những công dân mẫu mực; Thực hiện các phong trào hành động cách mạng sâu rộng, tạo nên nét riêng trong phong trào "Tôi yêu Hà Nội" để lan tỏa đến nhiều người; Đoàn trường cần tiếp tục hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, có kỹ năng, ngoại ngữ tốt, được vui chơi và có việc làm; Đặc biệt, Ban chấp hành Đoàn trường cần động viên sinh viên có tinh thần dám nghĩ, dám làm để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.
 
 
Các tiết mục đặc sắc tại đại hội
 
Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tới 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục thanh niên trường ĐHSP Hà Nội 2; Trung ương Đoàn trao bằng khen cho 3 tập thể và cá nhân; Thành đoàn Hà Nội đã trao bằng khen tới 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường nhiệm kỳ qua.

Tại đại hội, 188 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 7 nghìn đoàn viên, thanh niên trong toàn trường đã tập trung trí tuệ bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội 2 nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 27 đồng chí; bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn cấp trên. Tại kỳ họp thứ nhất của Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Phạm Văn Giềng được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội 2 nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay3,167
  • Tháng hiện tại48,956
  • Tổng lượt truy cập10,542,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây