Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

http://ms.hpu2.edu.vn


Hội thảo quốc tế Nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Ngày 16 tháng 12 năm 2017, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Chương trình ETEP phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế: Nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Đến dự Hội thảo có: Ngài Kari Kahioluoto - Đại sứ Phần Lan; Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT;  PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc Chương trình ETEP, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục; lãnh đạo các Sở Giáo dục & Đào tạo; cơ sở giáo dục và các trường, khoa sư phạm; các nhà khoa học, cán bộ quản lý, giảng viên, báo cáo viên từ các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu khoa học sư phạm trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 gửi lời chào mừng trân trọng tới các quý vị đại biểu và cho biết: Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá công tác bồi dưỡng giáo viên hiện nay của các cơ sở đào tạo giáo viên, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tăng cường gắn kết giữa các cơ sở đào tạo giáo viên với các địa phương trong việc bồi dưỡng giáo viên.

Tham luận của hội thảo xoay quanh các nội dung: Kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên của quốc tế và ứng dụng vào Việt Nam; Kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên của Phần Lan; Chương trình giáo dục phổ thông mới và các yêu cầu đối với đội ngũ giáo viên phổ thông; Thực trạng công tác bồi dưỡng giáo viên hiện nay; Một số giải pháp nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng giáo viên; Xây dựng mối quan hệ giữa các trường ĐHSP với các Sở Giáo dục & Đào tạo, cơ sở giáo dục và các trường, khoa sư phạm trong công tác bồi dưỡng giáo viên; Tạo động lực bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên.

Tại phiên khai mạc, các đại biểu được nghe chuyên gia giáo dục Phần Lan, Elina Harju trình bày báo cáo: “Học làm giáo viên để trở thành giáo viên ở Phần Lan”; ThS Nguyễn Quý Quỳnh Anh với báo cáo “Đào tạo ở Phần Lan - Không quá cầu kỳ nhưng phải Kỹ” và ThS Đặng Tú Anh trình bày về “Kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên từ Phần Lan”. Tại phiên làm việc tiếp theo các đại biểu được nghe những kinh nghiệm và những giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên từ các cơ sở giáo dục trong nước.

Phần thảo luận tại Hội thảo diễn ra khá sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, phản biện và tranh luận đối với các tác giả để làm rõ nhiều vấn đề trong các báo cáo.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:
 
Ngài Kari Kahioluoto - Đại sứ Phần Lan phát biểu tại Hội thảo
 
PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng
 
PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc Chương trình ETEP phát biểu
 
Chuyên gia Phần Lan, Elina Harju trình bày tham luận
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Phòng CTCT-HSSV
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây