Chuyên gia giáo dục Trường đại học Artevelde, Vương quốc Bỉ, thực hiện loạt bài giảng tại khoa Giáo dục Mầm non

Thứ năm - 27/09/2018 14:07
Ngày 28/08/2018, nhóm chuyên gia giáo dục Trường đại học Artevelde, Vương quốc Bỉ, đã có loạt bài giảng cho giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Mầm non về “Phương pháp Wanda” và “Sự phát triển ngôn ngữ đối với trẻ em”.

Trong buổi sáng, các bạn sinh viên Mầm non được làm quen và tiếp cận phương pháp Wanda  của chuyên gia Sophie Vastman . “Wanda là phương pháp làm việc theo nhóm, hồi tưởng về một sự việc đã xảy ra để cùng suy ngẫm và cùng đưa ra phương án giải quyết hiệu quả.” Phương pháp tưởng chừng rất khó hiểu, khó áp dụng, nhưng cô Sophie đã triển khai  chi tiết và cụ thể. Các bạn sinh viên được áp dụng phương pháp Wanda một cách hào hứng tự nhiên. Các nhóm được phân chia, đưa ra tình huống cụ thể có thể xảy ra trong một lớp học mà chính các bạn là người phải xử lý. Các nhóm  thảo luận rất sôi nổi để đưa ra cách giải quyết một cách chuyên nghiệp. Cô giáo nhiệt tình giảng giải, các bạn sinh viên hào hứng tìm hiểu và áp dụng.

Trong buổi chiều, hai chuyên gia Ann Steverlynck & Fien Claerhout  trình bày bài giảng với chủ đề “Sự phát triển ngôn ngữ đối với trẻ em” và cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng. Hai cô đã cho các em sinh viên được trải nghiệm nội dung bài giảng hết sức vui nhộn và tự nhiên. Ngôn ngữ của trẻ  không những được kích thích qua hình ảnh, âm thanh, trò chơi mà còn thông qua đóng kịch, phương tiện truyền thông, ngôn ngữ cơ thể...Hai  chuyên gia đã chỉ cho các cô giáo mầm non tương lai cách dạy để phát triển ngôn ngữ và phương pháp cho trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách hiệu quả và linh hoạt nhất.

Loạt bài giảng của các cô chuyên gia Trường đại học Artevelde, Vương quốc Bỉ, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho toàn bộ giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Mầm non. Bài giảng hấp dẫn được trải nghiệm thực tế, tự nhiên như không hề có rào cản ngôn ngữ. Chắc chắn bài giảng của các chuyên gia sẽ là động lực cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu mở rộng tri thức tiếp cận trình độ giáo dục quốc tế.

Bài giảng về phương pháp Wanda:
 
 
 
 
Bài giảng về “Kích thích sự phát triển ngôn ngữ của trẻ”
 
 
Các hoạt động trải nghiệm bài học “Kích thích sự phát triển ngôn ngữ của trẻ”
 
 
Bài và ảnh: Phòng KHCN&HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay934
  • Tháng hiện tại27,731
  • Tổng lượt truy cập11,136,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây