Khoa Lịch sử tổ chức Hội thảo khoa học chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, 42 năm xây dựng và phát triển tại Xuân Hòa.

Thứ sáu - 01/12/2017 09:26
Nhằm thiết thực hướng tới Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, 42 năm xây dựng và phát triển tại Xuân Hòa (1967 - 2017), Khoa Lịch sử tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy lịch sử trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo” diễn ra vào sáng ngày 30/11/2017. Hội thảo là cơ hội để giảng viên Khoa Lịch sử, cùng các đại biểu là giảng viên các trường đại học, cao Đẳng, giáo viên trung học phổ thông  và các viện nghiên cứu trong cả nước công bố các kết quả nghiên cứu liên quan đến chủ đề Hội thảo. Đồng thời, việc tổ chức hội thảo cũng tạo ra môi trường học thuật không những giúp cho các giảng viên trong Khoa Lịch sử nâng cao trình độ, cập nhật những thành tựu nghiên cứu mới nhất của thế giới trong cả lĩnh vực khoa học giáo dục và khoa học cơ bản mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi, tăng cường kết nối giữa các nhà khoa học trẻ trong cả nước.

Hội thảo “Nghiên cứu và giảng dạy lịch sử trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo” đã nhận được 28 tham luận của các Thầy/cô giáo giảng viên trong Khoa, các đại biểu, giảng viên của các trường đại học cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến các giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, viện nghiên cứu như: Cao Đẳng Sư phạm Điện Biên, Đại học Hùng Vương, Đại học An Giang, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Viện Sử học, trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai) – Hà Nội, THPT Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh….Các tham luận gửi đến Hội thảo nhằm tập trung phân tích làm sáng tỏ nhiều vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản, và khoa học giáo dục. Trong đó đặc biệt, Hội thảo nhận được rất nhiều tham luận có giá trị liên quan đến các lý thuyết, các cách tiếp cận mới nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Lịch sử ở bậc đại học và trung học phổ thông. Chính vì thế, mặc dù Hội thảo được tổ chức trong một buổi sáng nhưng không khí trao đổi học thuật đã lan tỏa khán phòng ngay từ những báo cáo đầu tiên. Những góp ý, thảo luận khoa học, thẳng thắn được các đại biểu đưa ra khiến ai nấy đều cảm thấy rất hứng khởi, chất lượng hội thảo được các đại biểu đánh giá rất cao. Đến 12h30, Hội thảo đã được Chủ tọa tổng kết và thành công tốt đẹp, dù sau đó nhiều đại biểu vẫn có những trao đổi thêm bên lề.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các giảng viên, nhà khoa học đã gửi báo cáo tham luận và tham dự, góp phần làm nên thành công của Hội thảo. Với mong muốn góp phần cùng Nhà trường phát triển theo định hướng nghiên cứu, Khoa Lịch sử trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học với quy mô lớn hơn, rất mong nhận được sự ủng hộ và tham gia của các nhà khoa học.
 
ThS Nguyễn Văn Vinh, GV Khoa Lịch sử
Một số hình ảnh trong Hội thảo:
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay977
  • Tháng hiện tại27,774
  • Tổng lượt truy cập11,136,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây