Ba dự án KHKT của học sinh được cố vấn và thực hiện tại Viện NCKH&ƯD - Trường ĐHSP Hà Nội 2 đều đạt giải cao ở cấp quốc gia cuộc thi ViSEF năm 2019

Thứ hai - 18/03/2019 08:37

          Từ ngày 09-12/03/2019, Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia (ViSEF) dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc diễn ra tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, với 34 đơn vị dự thi từ Thừa Thiên - Huế trở ra, gồm 252 dự án thuộc 20 lĩnh vực, tăng 11 dự án so với năm 2018. Trong đó, cấp THPT có 198 dự án của 377 học sinh, cấp THCS có 54 dự án của 110 học sinh.

          Cuộc thi KHKT được tổ chức hàng năm nhằm mục đích giúp học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học, khuyến khích các em quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường phổ thông với thực tế sinh động của thế giới tự nhiên và xã hội, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn; góp phần thực hiện giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai. Cuộc thi KHKT đã tạo điều kiện để các nhà khoa học đầu ngành của các trường đại học, các viện nghiên cứu gặp gỡ các em học sinh phổ thông, hướng dẫn các em tìm tòi, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và truyền lửa cho thế hệ sau.
          Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn và trao giải cho 136 dự án gồm 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư. Đặc biệt, dưới sự cố vấn khoa học và hướng dẫn thực nghiệm của các viên chức Viện NCKH&ƯD - Trường ĐHSP Hà Nội 2, có 03 dư án tham gia dự thi đều đạt giải cao. Cụ thể: 01 dự án đạt giải Nhì của nhóm gồm 02 học sinh lớp 11 thuộc Trường THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định), 01 dự án đạt giải Ba của nhóm gồm 01 học sinh lớp 10 và 01 học sinh lớp 11 thuộc Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc), 01 dự án đạt giải Tư của nhóm gồm 01 học sinh lớp 10 thuộc Trường THPT Chu Văn An  và 01 học sinh lớp 9 thuộc Trường THCS Trưng Vương (TP. Hà Nội). Kết quả đạt được này là sự cố gắng của các em học sinh, các thầy cô Trường THPT, THCS và các viên chức Viện NCKH&ƯD - Trường ĐHSP Hà Nội 2.
          Đây là kết quả bước đầu của Viện NCKH&ƯD góp phần xây dựng mô hình tiêu biểu kết nối giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 với các trường phổ thông trong việc thực hiện sứ mạng, mục tiêu của mình. Viện NCKH&ƯD sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và mở rộng mô hình cho nhiều địa phương và nhiều trường phổ thông trong những năm tới. Đồng thời, Viện NCKH&ƯD sẽ chủ động kết nối với các chuyên gia và các nhà khoa học chuyên ngành nhằm thẩm định và cố vấn để nâng cao tính mới và tính sáng tạo trong các ý tưởng khoa học của học sinh, tăng tính ứng dụng vào thực tiễn của các ý tưởng để giải quyết các vấn đề của cuộc sống từ các dự án KHKT của các em học sinh.
          Một số hình ảnh tại cuộc thi ViSEF năm 2019 của 03 dự án được cố vấn và thực hiện tại Viện NCKH&ƯD - Trường ĐHSP Hà Nội 2:
Học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định) nhận giải Nhì tại cuộc thi
 
Học sinh Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) nhận giải Ba tại cuộc thi
 
 
 Học sinh Trường THTP Chu Văn An và Trường THCS Trưng Vương (TP. Hà Nội) nhận giải Tư tại cuộc thi.
 
Viện NCKH&ƯD

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay2,951
  • Tháng hiện tại41,181
  • Tổng lượt truy cập10,534,314
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây