Hội thảo Công đoàn Khoa Sinh - KTNN: “Điểm mới trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, Khoa học tự nhiên và Công nghệ”

Thứ sáu - 31/08/2018 04:26
Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-CĐ ngày 10/4/2018 của BCH Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 về Kế hoạch Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV; Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1940 - 11/6/2018); được sự đồng ý của Chi ủy, BCN Khoa; BCH Công đoàn Khoa Sinh - KTNN đã xây dựng, phát động và đăng ký kế hoạch trên với BCH Công đoàn Trường từ ngày 15/5/2018. Hội thảo “Điểm mới trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, Khoa học tự nhiên và Công nghệ” là một trong các hoạt động mà BCH Công đoàn Khoa đã  đăng ký và phát động đến tất cả các đoàn viên công đoàn trong Khoa. Hội thảo được tổ chức ngày 30/8/2018 tại Phòng 2.08, Nhà A4.

Hội thảo diễn ra với mục đích:
- Cung cấp những thông tin cơ bản, khái quát và các điểm mới trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, Khoa học tự nhiên (KHTN) và Công nghệ.

- Hội thảo là diễn đàn cho các giảng viên, kỹ thuật viên, nghiên cứu viên, nhân viên trong Khoa trao đổi, thảo luận để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, KHTN và Công nghệ.

- Công đoàn Khoa phát động và triển khai phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy học theo tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nội dung của Hội thảo tập trung vào:
- Báo cáo những điểm mới trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, KHTN và Công nghệ.

- Trên cơ sở nội dung các báo cáo, các thành viên tham dự Hội thảo trao đổi, thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình các môn: Sinh học, KHTN và Công nghệ.

Tới dự Hội thảo có TS. Nguyễn Trung Dũng (Ủy viên BCH Công đoàn Trường, Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa Toán); PGS.TS Nguyễn Văn Đính (Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sinh - KTNN) cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trong Khoa.

Các thành viên tham dự Hội thảo đã lắng nghe và thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến các báo cáo trình bày trong Hội thảo, gồm: báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Văn Đính (Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Sinh - KTNN) với nội dung: Điểm mới trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Chương trình môn Khoa học tự nhiên; TS. Nguyễn Thế Lâm (Giảng viên Khoa Vật lý) với nội dung: Điểm mới trong Chương trình môn Công nghệ và TS. Nguyễn Thị Việt Nga (Giảng viên Khoa Sinh - KTNN) với nội dung: Điểm mới trong Chương trình môn Sinh học.

Hội thảo đã tiếp thu ý kiến góp ý và chỉ đạo của TS. Nguyễn Trung Dũng (Ủy viên BCH Công đoàn Trường), PGS.TS. Nguyễn Văn Đính (Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa) để các hoạt động sắp tới do Công đoàn Khoa phát động và triển khai đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu (Chủ tịch Công đoàn Khoa Sinh-KTNN) trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính (Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Sinh-KTNN) trình bày báo cáo tại Hội thảo
 
 TS. Nguyễn Thế Lâm (Giảng viên Khoa Vật lý) trình bày báo cáo tại Hội thảo
 
Đồng chí Lưu Thị Uyên trình bày ý kiến thảo luận tại Hội thảo
 
Bài và ảnh: BCH Công đoàn Khoa Sinh - KTNN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,174
  • Tháng hiện tại44,070
  • Tổng lượt truy cập10,537,203
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây