Khoa Ngữ văn làm việc với lãnh đạo Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Nhà hát Tuồng Việt Nam về kế hoạch hợp tác chuyên môn

Thứ bảy - 20/04/2019 14:32
Ngày 17 tháng 4 năm 2019, theo kế hoạch công tác, Ban chủ nhiệm khoa Ngữ văn cùng một số giảng viên trong khoa đã có cuộc gặp mặt và làm việc với lãnh đạo các cơ quan: Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Bùi Minh Đức - Trưởng khoa Ngữ văn đã trao đổi với lãnh đạo của các đơn vị nói trên về mục đích của buổi gặp mặt đồng thời đề xuất kế hoạch hợp tác, phát triển lâu dài giữa các bên. PGS.TS. Bùi Minh Đức bày tỏ mong muốn thắt chặt mối quan hệ hơn nữa giữa Khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Hà Nội 2 với Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Nhà hát Tuồng Việt Nam; đề nghị các đơn vị này tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Khoa Ngữ văn trong việc tổ chức, đổi mới hoạt động trải nghiệm cho sinh viên. Ông Bùi Minh Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm là nhằm tiếp cận chương trình đào tạo phổ thông mới, đồng thời bồi dưỡng kĩ năng nghề nghiệp, ý thức bảo tồn và phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc cho sinh viên…
 
Ban chủ nhiệm và cán bộ Khoa Ngữ văn gặp và làm việc với
 lãnh đạo Trung tâm chiếu phim Quốc gia
Đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm chiếu phim Quốc gia - giám đốc Nguyễn Danh Dương tiếp chuyện đoàn cán bộ Khoa Ngữ văn rất cởi mở và thể  hiện thái độ đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương và kế hoạch hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị mà PGS.TS. Bùi Minh Đức nêu ra. Ông Nguyễn Danh Dương khẳng định: Trung tâm chiếu phim Quốc gia sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động trải nghiệm của sinh viên khoa Ngữ văn tại đây có thể đạt hiệu quả tốt nhất về mọi phương diện như: nội dung phim, chất lượng kĩ thuật, kinh phí… Sau cuộc gặp mặt này, cán bộ và sinh viên khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm tại Rạp chiếu phim Quốc gia dưới hình thức miễn phí, nhất là vào các dịp kỉ niệm những dấu mốc lịch sử lớn (30/4, 7/5, 19/8…), các dịp Liên hoan phim Quốc tế và Liên hoan phim Việt Nam.
 
PGS.TS. Bùi Minh Đức - Trưởng khoa Ngữ văn (trái) và Giám đốc
Trung tâm chiếu phim Quốc gia Nguyễn Danh Dương (phải)

 
Về phía Nhà hát Tuồng Việt Nam, thay mặt Ban lãnh đạo Nhà hát - Giám đốc Phạm Ngọc Tuấn đã có buổi tiếp chuyện gần gũi, thân mật và bày tỏ sự ủng hộ tối đa của cá nhân ông cũng như của tập thể cán bộ Nhà hát Tuồng đối với mục đích và kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm, kế hoạch hợp tác lâu dài mà ông Trưởng khoa Ngữ văn đề xuất. Giám đốc Phạm Ngọc Tuấn mong muốn: thông qua hoạt động trải nghiệm tại Nhà hát Tuồng, sinh viên khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Hà Nội 2 không chỉ được bồi dưỡng, nâng cao về kĩ năng nghề nghiệp mà còn thấu hiểu và ý thức một cách sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với việc gìn giữ và phát triển nghệ thuật truyền thống dân tộc.
 
Ban chủ nhiệm và cán bộ Khoa Ngữ văn gặp mặt và làm việc với Giám đốc
 Nhà hát tuồng Việt Nam – ông Phạm Ngọc Tuấn (ngoài cùng bên phải)
 
Kết thúc buổi gặp mặt, PGS.TS. Bùi Minh Đức thay mặt Ban chủ nhiệm khoa và tập thể cán bộ, sinh viên khoa Ngữ văn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể viên chức Trung tâm chiếu phim Quốc gia và Nhà hát Tuồng Việt Nam những năm qua đã tạo điều kiện giúp khoa Ngữ văn tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm của sinh viên. Đồng thời, ông Bùi Minh Đức cũng mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực hơn nữa từ phía các đơn vị trên đối với công tác đào tạo, đặc biệt là đối với hoạt động trải nghiệm của sinh viên khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay419
  • Tháng hiện tại101,901
  • Tổng lượt truy cập10,753,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây