Khoa Sinh – KTNN gặp mặt học viên sau đại học và truyền thông tuyển sinh năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 21:03
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐHSP Hà Nội 2, ngày 20 tháng 1 năm 2019, khoa Sinh - KTNN đã tổ chức buổi “Gặp mặt học viên sau đại học và truyền thông tuyển sinh năm 2019”.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía khoa Sinh - KTNN có Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, các trưởng bộ môn, các phó giáo sư, tiến sĩ; về phía khách mời có trên 70 cựu học viên và học viên, hầu hết đang là giáo viên ở các trường THPT thuộc các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ, thành phố Hà Nội…, trong đó nhiều học viên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, một số học viên làm công tác Đoàn, phụ trách Ban trường học của tỉnh đoàn .v.v…

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Đính -  Bí thư chi bộ, trưởng khoa cảm ơn sự hiện diện của khách mời và đại biểu! Và bày tỏ mong muốn giữa khoa và các học viên sau đại học cùng thiết lập mối liên hệ gắn bó, hợp tác chặt chẽ trong đào tạo và đổi mới giáo dục phổ thông.

PGS.TS Nguyễn Văn Đính  cũng đã trình bày báo cáo, chia sẻ với khách mời và đại biểu những thông tin cụ thể về nguồn lực cho đào tạo đại học, sau đại học của khoa (đội ngũ giảng viên vững về chuyên môn, nghiệp vụ; cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm  hiện đại bậc nhất nếu so sánh với phòng thí nghiệm Sinh học của các trường ĐHSP hiện nay; khả năng liên kết và hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với các nhà khoa học thuộc các Viện nghiên cứu, các trường đại học uy tín trong cả nước như Viện Công nghệ Sinh học, Viện Di truyền Nông nghiệp, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐH Lâm Nghiệp...). Báo cáo cũng tóm lược những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học-chuyển giao công nghệ nổi bật trong những năm gần đây, những định hướng phát triển trong thời gian tới của Khoa, đồng thời chỉ ra những cơ hội đối với người học khi học tập và nghiên cứu khoa học tại Khoa.

Tiếp sau đó là báo cáo của ThS. Lưu Thị Uyên - Phó trưởng khoa về công tác tuyển sinh đại học và sau đại học. Báo cáo đã phân tích thực trạng công tác tuyển sinh, những thuận lợi, khó khăn trong tuyển sinh đại học và sau đại học của Khoa; định hướng và kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2019 và những năm tiếp theo. Báo cáo cũng đã nêu rõ quan điểm và quyết tâm của khoa Sinh - KTNN lấy chất lượng đào tạo làm yếu tố hàng đầu để xây dựng chiến lược truyền thông, đồng thời mong muốn học viên đã và đang học tại Khoa đánh giá chất lượng giảng dạy, chất lượng đội ngũ phó giáo sư/tiến sĩ/giảng viên của Khoa, các cơ hội hợp tác giáo dục, chất lượng sinh viên đầu ra… từ đó giúp lan truyền những thông tin review tốt của Khoa và Nhà trường đến với học sinh và xã hội.

Trong không khí thân mật và cởi mở, các vị đại biểu và học viên cao học đã đóng góp nhiều ý kiến đối với khoa để nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh. Các ý kiến tập trung vào những vấn đề sau:
 
- Điểm mạnh của khoa Sinh - KTNN, của trường ĐHSP Hà Nội 2 là đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện đại và phù hợp;
 
- Thực tế cho thấy sinh viên, học viên tốt nghiệp từ khoa Sinh - KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 đáp ứng tốt với vị trí việc làm tại các trường học và các vị trí việc làm tại các cơ quan nghiên cứu, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, các cơ sở Y tế, quản lí môi trường…). Tuy vậy, thông tin về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp - vấn đề rất quan trọng, quyết định đến việc số lượng thí sinh đăng ký chọn ngành học lại chưa được khoa chú trọng quảng bá. Do đó, khoa và nhà trường cần sớm có thông tin rõ ràng, chính xác, tư vấn cho học sinh phổ thông thông qua nhiều kênh khác nhau;
 
- Với đội ngũ đông đảo giảng viên trong khoa là báo cáo viên chủ chốt của Bộ GD - ĐT, trở thành các chuyên gia trong đổi mới giáo dục phổ thông (dạy hoạt động trải nghiệm khoa học, trải nghiệm định hướng nghề nghiệp, giáo dục STEM, dạy học gắn với sản xuất kinh doanh …), khoa và Nhà trường nên xây dựng kế hoạch cụ thể để liên kết, phối hợp với các trường phổ thông tổ chức thực hiện. Đây cũng là hoạt động định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh rất hiệu quả, thiết thực đối với học sinh phổ thông.
 
- Công tác truyền thông của Trường, của Khoa cần được quan tâm hơn nữa. Cần thúc đẩy việc tiếp thị hình ảnh của khoa trên mạng xã hội, cũng như sử dụng các công cụ digital marketing, cần gửi đi những email giới thiệu về khoa, về nhà trường và các hoạt động tuyển sinh.
 
Sau hơn 2 tiếng làm việc, ghi nhận những đóng góp thẳng thắn, sâu sắc và ý nghĩa của các vị đại biểu, các học viên sau đại học, PGS.TS. Nguyễn Văn Đính cam kết mọi ý kiến góp ý sẽ được nghiên cứu, làm căn cứ để bổ sung, sửa đổi, xây dựng kế hoạch phát triển Khoa trong thời gian tới, đặc biệt là công tác truyền thông, xây dựng thương hiệu và công tác tuyển sinh.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đính, thay mặt khoa Sinh - KTNN trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình của các vị đại biểu và học viên sau đại học và nhân dịp Xuân Kỷ Hợi - 2019,  gửi lời chúc Tết, chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, Thành công tới các thành viên dự buổi gặp mặt.

Một số hình ảnh:
 
PGS.TS. Nguyễn Văn Đính - Bí thư chi bộ, trưởng khoa báo cáo về nguồn lực – năng lực đào tạo đại học
và sau đại học của Khoa và Nhà trường

 
ThS. Lưu Thị Uyên - phó trưởng khoa trình bày báo cáo về công tác tuyển sinh đại học và sau đại học,
những định hướng tuyển sinh năm 2019

 
 
 
 
 
 
 
Đại biểu tham gia hội thảo chia sẻ về thực trạng lựa chọn ngành nghề của học sinh phổ thông và các giải pháp
về công tuyển sinh năm 2019 của Khoa​​​​​​​

 
Cựu học viên chụp ảnh lưu niệm cùng người hướng dẫn khoa học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,179
  • Tháng hiện tại44,075
  • Tổng lượt truy cập10,537,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây