Toạ đàm khoa học “Một trăm năm Cách mạng Tháng Mười Nga - Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại”

Thứ ba - 07/11/2017 08:14
 
Cách đây một trăm năm, thế giới đã chứng kiến một sự kiện lịch sử trọng đại, một mốc son của lịch sử nhân loại – sự kiện Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại.

Cách mạng Tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã dẫn tới sự ra đời nhà nước XHCN-nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người và làm cho CNXH từ lý luận trở thành hiện thực trong đời sống chính trị thế giới.

Đối với Việt Nam, Cách mạng Tháng Mười Nga là khởi nguồn, là ánh sáng soi đường để Cách mạng Tháng Tám thành công dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hướng tới Kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Tháng Mười Nga, ngày 02 tháng 11 năm 2017 vừa qua Khoa Giáo dục chính trị long trọng tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Một trăm năm Cách mạng Tháng Mười Nga – Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại”.
 
 
 
Đến dự và trao đổi trong buổi tọa đàm có GS.TS Hoàng Chí Bảo – Chuyên gia cao cấp, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện nghiên cứu nhân tài, nhân lực, cùng  đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, đại diện các khoa, bộ môn và toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Giáo dục chính trị.
 
 
Chỉ với một thời gian rất hạn chế, nhưng với thực tiễn rất sinh động của những năm tháng ở nước Nga, với nhiều năm dày công nghiên cứu lý luận về Cách mạng Tháng Mười Nga, về Tư tưởng Hồ Chí Minh; đặc biệt, với khả năng truyền thụ đầy cảm xúc, làm lay động lòng người của Giáo sư, đã làm cho buổi tọa đàm trở nên đặc biệt có ý nghĩa. Thông qua những chia sẻ quý báu của Giáo sư Hoàng Chí Bảo cùng sự trao đổi sôi nổi của các cán bộ giảng viên không khí hào hùng của Cách mạng Tháng Mười Nga được tái hiện rõ nét trong những giá trị và bài học kinh nghiệm để lại cho chúng ta hôm nay./.
 
 
Khoa Giáo dục Chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay3,251
  • Tháng hiện tại49,040
  • Tổng lượt truy cập10,542,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây