Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ sáu - 29/12/2017 15:39
Ngày 28 tháng 12 năm 2017 Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự Đại hội có TS.Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ThS. Trần Văn Hùng - Chánh văn phòng Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Bà Hà Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Tỉnh Vĩnh Phúc; TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội sinh viên và 124 đại biểu chính thức của Đại hội.

Báo cáo tổng kết công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường lần thứ XV, công đoàn cùng với nhà trường nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng. Thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Nhà trường phát triển khá toàn diện và đạt được những thành tựu quan trọng. Vị thế ngày càng được nâng cao, uy tín về chất lượng đào tạo tiếp tục được khẳng định, nhà trường trở thành một trong những trường đại học sư phạm chủ chốt của cả nước.
 
Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế - xã hội, đặc biệt là những khó khăn và thách thức của ngành Giáo dục đã có những tác động nhất định đến tư tưởng của cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn trường.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn đã thực sự đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động. Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức; tích cực tham gia công tác quản lí và chuyên môn, góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ ngày càng vững mạnh.

Phối hợp với các đơn vị tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động, tạo động lực to lớn, góp phần khắc phục khó khăn, giải quyết những vấn đề bức thiết của trường, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo. Tổ chức nhiều chương trình hoạt động có chất lượng cao, hiệu quả và sức lan tỏa lớn. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và quy hoạch cán bộ. Thực hiện tốt mối quan hệ giữa Công đoàn với chuyên môn đồng cấp. Tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Các kết quả đó góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường để trở thành một trong các trường sư phạm chủ chốt của cả nước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong những năm qua. Nhiệm kỳ tiếp theo, trước những đòi hỏi phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành giáo dục theo Nghị quyết 29, Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 cần tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thức và toàn diện cho cán bộ người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ. Thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam, TS. Vũ Minh Đức đã trao tặng 14 bằng khen cho các cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017.

PGS.TS.Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám hiệu sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn cũng như các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong giai đoạn mới; Công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên phát huy hết trí tuệ, đóng góp hết sức mình vì sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn Trường lần thứ XVI gồm 15 đồng chí. Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Trường ĐHSP Hà Nội 2 và giao cho BCH Công đoàn lần thứ XVI tiếp tục hoàn thiện cơ cấu BCH Công đoàn và hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động cụ thể; góp phần xây dựng Công đoàn trường ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:
 
Toàn cảnh Đại hội
 
ThS. Nguyễn Thị Hà Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày Báo cáo tổng kết tại Đại hội
 
ThS. Lưu Thị Uyên trình bày tham luận
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội
 
TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao bằng khen
cho các cá nhân đạt thành tích trong nhiệm kỳ 2012-2017

 
Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,942
  • Tháng hiện tại41,172
  • Tổng lượt truy cập10,534,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây