Điểm mới trong Hội thi Nghiệp vụ sư phạm Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ hai - 14/01/2019 09:16
Thực hiện kế hoạch công tác năm học, từ ngày 09 đến ngày 17 tháng 01 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2018-2019. Hội thi là nơi để sinh viên học tập và thể hiện các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Qua đó, chủ động, tích cực hội nhập trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới giáo dục đang diễn ra; Tiếp cận, trao đổi về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và chương trình sách giáo khoa mới; Nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên.

Điểm nổi bật của Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2018-2019 là sinh viên sẽ thi dạy học trên đối tượng học sinh và lớp học thực tế tại các trường phổ thông, không phải học sinh giả định như các Hội thi những năm học trước. Phần thi dạy học được thực hiện tại các trường: THPT Xuân Hòa, Tiểu học Xuân Hòa và Mầm non Xuân Hòa.
 
Một tiết thi dạy học của sinh viên ĐHSP Hà Nội 2 tại THPT Xuân Hòa

Thành phần Ban Giám khảo chấm phần thi dạy học cũng có những điểm mới. Đó là Ban Tổ chức đã mời những giáo viên dạy giỏi, có uy tín tại các trường phổ thông làm thành viên Ban Giám khảo, cùng chấm với các giảng viên đại học. Đây là một phần trong kế hoạch liên kết chặt chẽ với các trường phổ thông để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới đang được ngành giáo dục và cả nước quan tâm.
 
Ban Giám khảo của Hội thi Nghiệp vụ sư phạm

Để Hội thi có hiệu quả cao và sức lan tỏa rộng khắp, nhà trường đã tổ chức truyền hình trực tiếp các phần thi dạy học để sinh viên trong trường được học tập kinh nghiệm và có các giảng viên phương pháp dự cùng. Sau mỗi tiết dạy của mỗi bộ môn, giảng viên và sinh viên sẽ cùng thảo luận và phân tích các ưu, nhược điểm của các tiết dạy để có bài học kinh nghiệm.
 
Một tiết thi dạy học của sinh viên ĐHSP Hà Nội 2 tại THPT Xuân Hòa
 
Một tiết thi dạy học của sinh viên ĐHSP Hà Nội 2 tại THPT Xuân Hòa
               
Đây chính là những điểm mới, độc đáo mang lại những trải nghiệm thú vị cho các thí sinh dự thi cũng như Ban Giám khảo của Hội thi. Ngoài phần thi dạy học, còn có các nội dung thi hấp dẫn khác như: Thi Chào hỏi, Sân khấu hóa, Hùng biện, Xử lý tình huống sư phạm, Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm trong nhà trường. Những phần thi hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ, mới mẻ cho người tham dự.
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,990
  • Tháng hiện tại48,779
  • Tổng lượt truy cập10,541,912
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây