Gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ sáu - 27/07/2018 20:12
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, ngày 27/7/2018 Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh và đại diện gia đình liệt sĩ đã và đang công tác tại trường.

Tham dự buổi gặp mặt có, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng các đơn vị: Tổ chức Cán bộ, Hành chính Tổng hợp, Công tác Chính trị - HSSV; Các đồng chí thương binh và gia đình liệt sĩ.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phát biểu chào mừng, tri ân, tặng quà cho các thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ. Đồng thời báo cáo tình hình chung về sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Thay mặt cho các thương binh và gia đình liệt sĩ, đồng chí Lê Sĩ Quảng - Trung tá quân đội, có cha là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc đã phát biểu cảm ơn về sự quan tâm, chăm lo của nhà trường đối với các gia đình có công trong suốt những năm qua. Nhà giáo, thương binh Trần Đức Hòa - Nguyên giảng viên Khoa Sinh - KTNN đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển không ngừng và luôn giữ vững vị trí trường đại học sư phạm chủ chốt của Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong giai đoạn có nhiều thách thức không chỉ ở ngành giáo dục.

Những năm qua, công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công  trong cả nước đã góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập ngày càng mạnh mẽ, đưa đất nước phát triển. Ðó cũng là cách củng cố niềm tin, bảo vệ lý tưởng cách mạng mà bao thế hệ người Việt Nam, những Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công đã trọn đời phấn đấu, hy sinh.

Trường ĐHSP Hà Nội 2 từ khi được thành lập đã có nhiều chính sách và việc làm  thiết thực, với hình thức phù hợp giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng lan tỏa, huy động được nhiều nguồn lực trong toàn trường; công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng đến cán bộ viên chức và nhất là các đoàn viên thanh niên ngày càng được tăng cường…

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu
 
Trung tá Lê Sĩ Quảng phát biểu trong buổi gặp mặt
 
Nhà giáo, thương binh Trần Đức Hòa phát biểu trong buổi gặp mặt
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng quà các thương binh và gia đình liệt sĩ
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng quà các thương binh và gia đình liệt sĩ
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,083
  • Tháng hiện tại27,880
  • Tổng lượt truy cập11,136,769
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây