Gặp mặt thương binh và đại diện gia đình liệt sĩ

Thứ sáu - 26/07/2019 19:00
Ngày 26 tháng 7 năm 2019, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho các thương bệnh binh, đại diện gia đình liệt sĩ. Dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Quảng - Phó Hiệu trưởng, ThS. Phạm Phú Cam - Phó Chủ tịch Công đoàn; các thương bệnh binh và đại diện gia đình liệt sĩ đã và đang công tác tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí thương bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Đồng thời gửi đến các đồng chí thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần thân thiết nhất. Thầy Phó Hiệu trưởng chia sẻ, chúng ta trân trọng và khâm phục những nỗ lực vượt bậc và những đóng góp lớn lao của những đồng chí là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã vượt lên trên những khó khăn riêng, hòa mình vào cuộc sống, tiếp tục mang sức lực, trí tuệ để xây dựng Nhà trường và ngành giáo dục ngày càng phát triển.Mong rằng thời gian tới các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của gia đình tiếp tục cống hiến và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước nói chung và Nhà trường nói riêng. Đại diện Nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng gửi những món quà đến tận tay các đồng chí thương bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trong buổi gặp mặt.
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi gặp mặt các thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ

Xúc động trước sự quan tâm của Nhà trường tới các gia đình chính sách, TS. Lưu Thị Bích Hương đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ chia sẻ: Buổi gặp mặt hôm nay đã khơi dậy niềm tự hào, đồng thời cũng khơi dậy nỗi niềm xót thương, tưởng nhớ tới những hi sinh, mất mát, của thân nhân gia đình liệt sĩ. Mong rằng, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà trường.
 
ThS. Nguyễn Văn Mỳ - Nguyên trưởng khoa Ngữ văn đại diện cho các thương bệnh binh phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Đại diện cho các thương bệnh binh đã và đang công tác tại trường, ThS. Nguyễn Văn Mỳ - Nguyên Trưởng khoa Ngữ văn tâm sự, trong nhiều năm qua vào những ngày này, Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn có những hoạt động kỷ niệm thể hiện lòng biết ơn và chia sẻ với các thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ, đó là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”của nhân dân ta. Các thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ rất tự hào về sự phát triển, lớn mạnh của Nhà trường, hy vọng rằng những truyền thống tốt đẹp sẽ luôn được thế hệ sau lưu giữ và phát huy tạo nên nhiều thành quả hơn nữa.
 
Đại diện Nhà trường, các thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ chụp ảnh lưu niệm
 
Phần cuối buổi gặp mặt,Phó Hiệu trưởng Trịnh Đình Vinh đề nghị các đơn vị, tổ chức, đoàn thể tiếp tục nâng cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, thường xuyên tuyên truyền nâng cao truyền thống yêu nước của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là thế hệ trẻ…
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,654
  • Tháng hiện tại110,189
  • Tổng lượt truy cập10,761,688
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây