Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII

Thứ năm - 30/08/2018 09:32
Chiều ngày 29 tháng 8 năm 2018, Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị “Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII” nhằm giúp Đảng viên nắm vững và vận dụng thực hiện nội dung Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII.

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương đồng thời là Báo cáo viên của Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt nghị quyết của Hội nghị Trung ương và yêu cầu các đảng viên trong Đảng bộ học tập nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao để nắm rõ, nhận thức đầy đủ và triển khai thực hiện tại đơn vị.

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII.

Hội nghị Trung ương 7 khóa XII diễn ra từ ngày 7 đến 12/5/2018, thảo luận cho ý kiến đối với về 3 đề án về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Những đề án này là sự cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Cũng tại Hội nghị Trung ương 7 khóa XII, Trung ương đã thảo luận, thống nhất, đánh giá rất cao sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ trên tất cả các lĩnh vực. Những nội dung lớn, nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội XII đề ra đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện khá toàn diện, đạt những kết quả tích cực, đặc biệt trên 2 lĩnh vực là phát triển kinh tế và công tác xây dựng Đảng.

3 Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Phân tích sâu về 3 nghị quyết nêu trên, TS. Trần Hồng Hà lưu ý: Nghị quyết số 26 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ là nghị quyết quan trọng bậc nhất không chỉ trong 3 nghị quyết mà là nghị quyết quan trọng nhất trong cả 13 nghị quyết đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Nghị quyết này như một chiến lược cán bộ của thời kỳ mới.

Việc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII của Đảng là dịp để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội 2 chỉ đạo xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào thực tiễn phát triển nhà trường.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:
 
Đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương báo cáo tại Hội nghị
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay918
  • Tháng hiện tại27,715
  • Tổng lượt truy cập11,136,604
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây