Hội nghị Liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 05:52
Ngày 05 tháng 4 năm 2019, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Liên kết giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương; Đại tá Phạm Quang Hiệp- CVCC Vụ Giáo dục Quốc phòng & An ninh-Bộ Giáo dục Đào tạo; Thượng tá Lê Đình Năm- Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ - Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo của 11 học viện, trường đại học, cao đẳng liên kết đào tạo với Trung tâm và các đơn vị đóng quân trên địa bàn; lãnh đạo địa phương. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2, có TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự; TS. Đại tá Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, TS. Đại tá Hà Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN và Trưởng các đơn vị.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Các đồng chí: Đại tá Lương Quang Cương, Đại tá Phạm Quang Hiệp, TS. Trịnh Đình Vinh, TS. Đại tá Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN đồng chủ trì Hội nghị.
 
Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Hội đồng GDQP&ANTW
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, TS. Đại tá Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Báo cáo nêu rõ những thành quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên trong năm học. Trong năm 2018, Trung tâm đã liên kết với các học viện, trường đại học, cao đẳng đào tạo được 14. 377 sinh viên. Cùng những thành quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra những khó khăn mà Trung tâm đang phải đối mặt, những kiến nghị đề xuất đối với các đơn vị liên kết và các cơ quan cấp trên.
 
TS. Đại tá Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN trình bày báo cáo

Tiếp theo chương trình, Hội nghị được nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện cho các học viện và nhà trường liên kết đào tạo với Trung tâm trong nhiều năm qua. Những ý kiến đều khẳng định sự tin tưởng vào mô hình giảng dạy và huấn luyện của các thầy cô thuộc Trung tâm, sinh viên của các trường có nhiều phản hồi rất tích cực về khóa học. “Sau khóa học giáo dục quốc phòng an ninh tại Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2, các sinh viên đã có sự trưởng thành vượt bậc về nề nếp, tác phong, đạo đức và ý chí” - là lời phát biểu của đại diện Trường Đại học FPT. Sau mỗi ý kiến của các đại biểu, chủ trì Hội nghị đều có những hồi đáp rõ ràng và thỏa đáng.
 
PGS.TS. Trần Trọng Nguyên- Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển tham luận tại Hội nghị
 
PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tham luận tại Hội nghị
 
ThS. Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng bộ môn GDTC, Đại học FPT tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lương Quang Cương - Phó Cục trưởng Cục Dân quân Tự vệ - Bộ Quốc phòng - Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương đã đánh giá cao những thành quả trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên trong năm học 2018-2019 của Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công.
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu đến tham dự Hội nghị và có những ý kiến đóng góp quý báu để Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ngày một phát triển hơn nữa và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh cho học sinh, sinh viên.
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,135
  • Tháng hiện tại44,031
  • Tổng lượt truy cập10,537,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây