Hội nghị Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt hai, năm học 2017-2018

Thứ hai - 07/05/2018 15:51
Ngày 04 tháng 5 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt hai, năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị có TS.Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị, Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy, Trưởng đoàn và Phó trưởng đoàn thực tập Sư phạm.

Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt hai, ThS. Nguyễn Thị Hà - Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết: Trong đợt 2, năm học 2017-2018, Trường đã tổ chức cho 2073 sinh viên đi thực tập Sư phạm. Trong đó có 1495 sinh viên thực tập tại các trường THPT, 308 sinh viên thực tập tại các trường Tiểu học và 270 sinh viên thực tập tại các trường Mầm non. Kết quả 99,53% sinh viên đạt kết quả thực tập sư phạm loại Giỏi.

Trong thời gian thực tập, Ban Chỉ đạo thực tập của Trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tổ chức hoạt động, động viên sinh viên, tiếp nhận thông tin phản hồi về tình hình của các đoàn thực tập và trao đổi với các cơ sở thực tập để giải quyết những vấn đề nảy sinh một cách kịp thời. Đồng thời cử giảng viên về sinh hoạt chuyên môn tại các trường thực tập để trao đổi chuyên môn và tìm hiểu thực tế giáo dục tại cơ sở.

Ngoài những ý kiến của các cơ sở thực tập đã được tổng hợp trong báo cáo tổng kết nhằm nâng cao chất lượng công tác thực tập sư phạm của Nhà trường. Những khó khăn khi về thực tập tại các trường phổ thông đã được các bạn sinh viên là Trưởng đoàn thực tập chia sẻ tại Hội nghị và được các thầy cô hồi đáp.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực tập Sư phạm: Phòng Đào tạo làm việc với các cơ sở giáo dục để rà soát các trường phổ thông, lựa chọn những trường có chất lượng tốt nhất về trình độ giáo viên và cơ sở vật chất phù hợp cho sinh viên tiếp tục thực tập Sư phạm; Các Khoa và Viện Nghiên cứu Sư phạm có vai trò quan trọng trong việc tuyển chọn các Trưởng và Phó trưởng đoàn thực tập; Viện Nghiên cứu Sư phạm và Phòng Đào tạo rà soát, chỉnh sửa quy chế thực tập Sư phạm; Viện Nghiên cứu Sư phạm xây dựng các chuyên đề tập huấn Kỹ năng mềm sát với tình hình thực tiễn; Các giảng viên khi về trường phổ thông phải hiểu rõ nhiệm vụ của mình để hoàn thành tốt, căn cứ trên kế hoạch đã xây dựng cụ thể.
 
Một số hình ảnh trong buổi Tổng kết:
 
ThS. Nguyễn Thị Hà - Phó Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác thực tập Sư phạm
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phát biểu trong buổi tổng kết
 
Toàn cảnh buổi tổng kết
 
PGS.TS. Bùi Minh Đức phát biểu trong buổi tổng kết
 
Sinh viên phát biểu ý kiến trong buổi tổng kết
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,871
  • Tháng hiện tại41,101
  • Tổng lượt truy cập10,534,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây