Hội nghị Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt một, năm học 2018-2019

Thứ hai - 24/12/2018 10:23
Ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt một, năm học 2018-2019. Tham dự Hội nghị có TS.Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng các đơn vị, Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy, Trưởng đoàn và Phó trưởng đoàn các đoàn thực tập Sư phạm.

Tổng kết công tác thực tập Sư phạm đợt một, PGS.TS. Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: Trong đợt một, năm học 2018-2019, Trường đã tổ chức cho sinh viên năm thứ ba (K42) đi thực tập sư phạm. Kết quả 100% sinh viên đạt kết quả thực tập sư phạm loại Giỏi.

Trong thời gian sinh viên thực tập, Ban Chỉ đạo thực tập của Trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tổ chức hoạt động, động viên sinh viên, tiếp nhận thông tin phản hồi về tình hình của các đoàn thực tập và trao đổi với các cơ sở thực tập để giải quyết những vấn đề nảy sinh một cách kịp thời. Đồng thời cử giảng viên về sinh hoạt chuyên môn tại các trường có sinh viên thực tập để trao đổi chuyên môn và tìm hiểu thực tế giáo dục tại cơ sở.

Ngoài những ý kiến của các cơ sở thực tập đã được tổng hợp trong báo cáo tổng kết nhằm nâng cao chất lượng công tác thực tập sư phạm của Nhà trường. Còn có ý kiến phản ánh những khó khăn khi về thực tập tại các trường phổ thông đã được các bạn sinh viên là Trưởng đoàn thực tập chia sẻ tại Hội nghị và được các thầy cô hồi đáp.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo và đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực tập Sư phạm: Phòng Đào tạo tiếp tục mở rộng, lựa chọn những trường có chất lượng tốt nhất về trình độ giáo viên và cơ sở vật chất phù hợp cho sinh viên tiếp tục thực tập Sư phạm; Các Khoa và Viện Nghiên cứu Sư phạm chú ý công tác tuyển chọn các Trưởng và Phó trưởng đoàn thực tập, tăng cường kết nối chuyên môn, nắm bắt thực tế giáo dục ở các trường phổ thông, tiểu học và mầm non; Viện Nghiên cứu Sư phạm và Phòng Đào tạo rà soát, chỉnh sửa quy chế thực tập Sư phạm; Tiếp tục duy trì đưa giảng viên về sinh hoạt chuyên môn tại các trường phổ thông, điều chỉnh chương trình đào tạo cho sát với thực tế ở phổ thông và nhu cầu xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi Tổng kết:
 
PGS.TS. Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác thực tập Sư phạm
 
Toàn cảnh buổi tổng kết
 
TS. Hoàng Thị Hạnh - Viện trưởng Viện NCSP phát biểu trong buổi tổng kết
 
Sinh viên phát biểu ý kiến trong buổi tổng kết
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng phát biểu tổng kết Hội nghị
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,857
  • Tháng hiện tại48,646
  • Tổng lượt truy cập10,541,779
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây