Hội nghị triển khai công tác TTSP năm học 2017-2018 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 18/10/2017 09:37
Ngày 14/10/2017, tại Khoang Xanh, Ba Vì, Hà Nội, Hội nghị triển khai công tác TTSP năm học 2017-2018 của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía các địa phương có: Nhà Giáo Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, nhà Giáo Đỗ Văn Khải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: TS. Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng ủy; PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái và TS. Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tham dự Hội nghị có: Các vị lãnh đạo và chuyên viên các Sở GD&ĐT: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Lào Cai; Các vị lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT: Thành phố Lào Cai; Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn (Hà Nội); Vĩnh Yên, Phúc Yên (Vĩnh Phúc); Các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 67 trường Trung học Phổ thông, Tiểu học, Mầm non thuộc 10 tỉnh thành miền Bắc; Các Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, chuyên gia giáo dục, lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm và đại diện sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Mở đầu hội nghị, TS. Trịnh Đình Vinh, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác TTSP năm học 2016-2017 và Kế hoạch triển khai công tác TTSP năm học 2017-2018.  Dưới sự chủ tọa của PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, nhà Giáo Đỗ Văn Thông và nhà Giáo Đỗ Văn Khải, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề cốt lõi của công tác TTSP đó là: Công tác chỉ đạo TTSP ở trường Phổ thông, Tiểu học và Mầm non; Ý thức, trách nhiệm, công việc của giáo viên hướng dẫn và giáo sinh trong TTSP; Xây dựng kế hoạch giáo dục và dạy học; Kiểm tra, đánh giá kết quả TTSP; Góp ý sửa đổi, bổ sung Quy chế TTSP. Đặc biệt, trong Hội nghị lần này, có nhiều ý kiến của các nhà giáo đã khẳng định chất lượng của giáo sinh Trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng được nâng cao. Nhiều giáo sinh đã có ý thức, thái độ, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua các ý kiến thảo luận, nhiều lãnh đạo trong ngành giáo dục ở địa phương đã rất quan tâm và sẵn sàng đón nhận các giáo sinh đến TTSP dạy học bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, vẫn còn một số giáo sinh chưa có ý thức trách nhiệm cao trong việc TTSP. Thậm chí, có một số giáo sinh còn yếu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn mang tính hình thức, chưa bám sát nôi dung dạy học. Vấn đề ứng dụng các phương pháp, cách thức dạy học hiện đại, phù hợp với từng đối tượng học sinh chưa nhiều và chưa đáp ứng được sự kỳ vọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở phổ thông. Việc liên kết, phối hợp giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các cơ sở TTSP cần được đổi mới, có quy chế và phân cấp rõ ràng để công tác chỉ đạo TTSP được thông suốt.

Với tinh thần đổi mới, thiết thực và hiệu quả, Hội nghị đã thu được kết quả tốt đẹp.  Hy vọng đây là những tín hiệu tốt cho một đợt TTSP của sự đổi mới giáo dục - vấn đề được quan tâm rất lớn trong xã hội hiện nay./.

Mộ số hình ảnh tại hội nghị.
 
 
 
 
 
Phạm Phú Cam, Bùi Xuân Lâm - Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,922
  • Tháng hiện tại41,152
  • Tổng lượt truy cập10,534,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây