Hội thảo Giải pháp tháo gỡ áp lực nghề nghiệp và giáo viên với nhiệm vụ đổi mới

Thứ sáu - 16/11/2018 16:42
Ngày 16 tháng 11 năm 2018, tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 diễn ra Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ áp lực nghề nghiệp và giáo viên với nhiệm vụ đổi mới” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục - Đài truyền hình Việt Nam và Trường ĐHSP Hà Nội 2 đồng tổ chức.
 
Tới dự Hội thảo có TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, GS. Peck Cho - Cố vấn đặc biệt Chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”, PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; Các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc; các giáo viên cốt cán và lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn Sóc Sơn, Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc; cùng hàng trăm sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu khai mạc
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã chia sẻ về những thử thách đang đặt ra cho ngành giáo dục nước nhà trước yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Thầy mong muốn qua chương trình của Hội thảo, các nhà giáo dục sẽ tìm ra những câu trả lời thỏa đáng cho sự thích ứng, thay đổi và sáng tạo trong giáo dục.
.
GS. Peck Cho thuyết trình tại Hội thảo
 
Ở phần chính của Hội thảo, GS. Peck Cho - Thành viên Ủy ban Cố vấn chính sách của Bộ Giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đã có những chia sẻ sâu sắc với các đại biểu về người giáo viên tương lai: Đó là những giáo viên chiến thắng được những giáo viên robot có khả năng vượt trội con người tới hàng nghìn lần về trí nhớ và khả năng phân tích dữ liệu, đó là những giáo viên không chỉ biết truyền thụ kiến thức mà luôn biết thích ứng, thay đổi, sáng tạo và đào tạo nên những con người sáng tạo, đó là những giáo viên biết kết nối với người học bằng cảm xúc, khuyến khích họ sáng tạo và đưa ra những lời khuyên bổ ích...
 
Trong phần thảo luận, các đại biểu được nghe những câu hỏi đến từ các thầy cô giáo, những trăn trở về nghề dạy học và mong muốn có được những kết quả tốt đẹp trong nghề trồng người. Những thắc mắc lần lượt nhận được câu trả lời xác đáng từ GS. Peck Cho.
 
Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS. Peck Cho và các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo đã có một món quà nhiều ý nghĩa tặng các nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ông mong muốn qua Hội thảo, các nhà giáo sẽ biến những thách thức trở thành cơ hội để góp phần đổi mới nền giáo dục Việt Nam.
 
Đại biểu tham dự Hội thảo
 
Thảo luận tại Hội thảo
 
TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu bế mạc
 
Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Trường ĐHSP Hà Nội 2 tặng hoa cảm ơn GS. Peck Cho
                                                                                      
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay3,046
  • Tháng hiện tại53,762
  • Tổng lượt truy cập10,628,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây