Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng kế hoạch chiến lược và thỏa thuận thực hiện chương trình ETEP

Thứ ba - 17/10/2017 15:34
Ngày 16 tháng 10 năm 2017, Chương trình ETEP và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng kế hoạch chiến lược và thỏa thuận thực hiện chương trình ETEP.

Tham dự Hội thảo có Đại diện Ban Quản lý chương trình ETEP: PGS.TS. Nguyễn Thúy Hồng - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Giám đốc chương trình ETEP; Đại diện Ngân hàng Thế giới: Bà Võ Kiều Dung - Chủ nhiệm chương trình và các chuyên gia cao cấp của chương trình; Đoàn chuyên gia đến từ Đại học Giáo dục Hồng Kông: Giáo sư Lee Chi-kin John - Phó Hiệu trưởng, Ông Kwok Tung - Phó trưởng ban chương trình Phát triển giáo viên;  TS. Margarita Pavlova - Giám đốc Trung tâm Quốc tế về Đào tạo nghề UNESCO-UNEVOC (Hồng Kông); Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2: PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, đại diện giảng viên và sinh viên trong trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc chương trình ETEP cho biết, mục tiêu của chương trình ETEP là nâng cao năng lực các trường sư phạm phục vụ đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam, trong đó tập trung nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo. Trong tám trường sư phạm chủ chốt của cả nước đã được đánh giá đồng cấp theo tiêu chuẩn TEIDI, Trường ĐHSP Hà Nội 2 là một trong hai trường được đánh giá đầu tiên và có báo cáo bằng Tiếng Anh gửi đến Ban Quản lý chương trình ETEP sớm nhất. Bản báo cáo của nhà trường được gửi đến các chuyên gia Đại học Giáo dục Hồng Kông và nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ các chuyên gia.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Đại học Giáo dục Hồng Kông (theo QS World University Rankings trong lĩnh vực giáo dục thì Đại học Giáo dục Hồng Kông xếp 13 thế giới, thứ 2 châu Á năm 2017) cũng nhấn mạnh mục tiêu cụ thể của chương trình ETEP là phát triển và nâng cao trình độ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, đảm bảo chất lượng giáo dục, đảm bảo các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo đúng tiêu chuẩn TEIDI, giúp nhà trường có chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Hội thảo được nghe TS. Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trường trình bày báo cáo tổng quan về Trường ĐHSP Hà Nội 2 và quá trình nhà trường tự đánh giá theo tiêu chuẩn TEIDI. Bản báo cáo cho biết bối cảnh nhà trường, những vấn đề nhà trường quan ngại khi tham gia chương trình ETEP, các thách thức gặp phải và những dự kiến nhà trường sẽ làm trong tháng sắp tới.

Hội thảo tiếp tục được nghe các chuyên gia Hồng Kông phân tích thực trạng của nhà trường thông qua bản báo cáo nhà trường gửi đến. Đại diện nhà trường cũng trao đổi về những vấn đề được các chuyên gia đưa ra và muốn hiểu sâu hơn. Phần cuối của hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những khuyến nghị để nhà trường bổ sung vào kế hoạch hành động theo thỏa thuận sẽ ký kết vào cuối tháng 12 năm 2017.

Một số hình ảnh của Hội thảo:
 
PGS. TS. Nguyễn Thúy Hồng-Giám đốc Chương trình ETEP phát biểu khai mạc
 
Giáo sư Lee Chi-kin John - Trưởng nhóm chuyên gia ĐHGDQG Hồng Kông phát biểu tại Hội thảo
 
5 toan canh hoi thao
TS.Nguyễn Phụ Thông Thái - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng quan
 
Các thành viên của đại diện Ngân hàng Thế giới và ĐHGDQG Hồng Kông
 
3 ts nguyen phu thong thai pho hieu truong trinh bay bao cao tong quan
Toàn cảnh Hội thảo
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay3,426
  • Tháng hiện tại49,215
  • Tổng lượt truy cập10,542,348
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây