Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Công ty TNHH Phần mềm FPT

Thứ năm - 20/12/2018 15:40
Ngày 20 tháng 12 năm 2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Công ty TNHH Phần mềm FPT ký thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo.
 
Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Công ty TNHH Phần mềm FPT trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác

Đến dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Học viện Freher, Công ty TNHH Phần mềm FPT; Đồng chí Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng; Trưởng các đơn vị: CNTT, Ngoại ngữ, Đào tạo, KHCH&HTQT, CTCT-HSSV, Tài vụ và đại diện sinh viên ngành CNTT.

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng đánh giá cao môi trường làm việc tại Công ty TNHH Phần mềm FPT và cho biết: Căn cứ vào nhu cầu tiếp cận, tuyển dụng sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 của Công ty TNHH Phần mềm FPT và nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp của Trường ĐHSP Hà Nội 2, xét khả năng đáp ứng nhu cầu của cả hai bên, qua quá trình làm việc cùng đối tác, hai đơn vị đã thống nhất được thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn rằng, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và phát triển, những yếu tố thiếu khuyết sẽ được bù đắp để đào tạo nên những cử nhân CNTT chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng lao động.
 
TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Học viện Freher, đại diện Công ty TNHH Phần mềm FPT đã giới thiệu những nét cơ bản về Công ty và nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, mỗi năm cần thêm khoảng 5.000 người. Đó chính là cơ hội cho các bạn sinh viên đang học ngành CNTT, tuy nhiên đó phải là những lao động chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu cao về khả năng làm việc. Công ty TNHH Phần mềm FPT muốn được hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội 2, triển khai chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên để chương trình học tập của sinh viên CNTT sát với thực tế, theo yêu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động.
 
Ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc Học viện Freher, đại diện Công ty TNHH Phần mềm FPT phát biểu tại Lễ ký kết

Các nội dung hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Công ty TNHH Phần mềm FPT như sau:
  1. Tổ chức các hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hóa của doanh nghiệp, tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
  2. Tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế dành cho các sinh viên. Hai bên cùng xây dựng chương trình thành hoạt động ngoại khóa của sinh viên trước khi tốt nghiệp.
  3. Hai bên cùng tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia trao đổi và nghe các chuyên gia trình bày về quy trình và công nghệ, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc.
  4. Hợp tác về đào tạo sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập theo nhu cầu cụ thể của hai bên.
 
ThS. Đỗ Chí Nghĩa - Phó Trưởng phòng Đào tạo trình bày biên bản ký kết

Chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Công ty TNHH Phần mềm FPT, Đồng chí Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã phát biểu bày tỏ sự đồng tình với hướng phát triển hợp tác đáp ứng thực tiễn của hai đơn vị. Đồng thời mong muốn có sự hợp tác đào tạo giữa Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với Trường ĐHSP Hà Nội 2, và hy vọng nhận được sự giúp đỡ của nhà trường khi sinh viên Lào sang học tập tại trường.
 
Đồng chí Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu
 
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay380
  • Tháng hiện tại18,013
  • Tổng lượt truy cập10,511,146
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây