Sinh viên Đại học Artevelde University College đến Trường ĐHSP Hà Nội 2 học tập trong chương trình trao đổi sinh viên

Thứ sáu - 12/04/2019 11:11
Thực hiện thỏa thuận hợp tác song phương đào tạo giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường Đại học Artevelde University College thành phố Ghent, Vương Quốc Bỉ được ký kết ngày 12 tháng 6 năm 2018, bắt đầu từ ngày 18 tháng 02 năm 2019 đến ngày 19 tháng 4 năm 2019, một nhóm sinh viên năm cuối, gồm 04 sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Artevelde University College đã đến học tập và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đây là một phần hoạt động triển khai dự án giáo dục trao đổi giảng viên, sinh viên, thực tập sinh giữa hai trường đại học trong khuôn khổ chương trình ETEP.
 
Nhóm sinh viên Trường Đại học Artevelde University College tham gia đi thực tế miền Trung
cùng Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP Hà Nội 2
 
Trong thời gian học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, nhóm sinh viên của Trường Đại học Artevelde University College đã có những hoạt động nhiều ý nghĩa: Trao đổi, giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ; Giới thiệu về hệ thống giáo dục, phương pháp dạy học của Vương quốc Bỉ với sinh viên và giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP Hà Nội 2; Trải nghiệm thực tập tại các Trường Tiểu học đóng trên địa bàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 làm trụ sở...
 
Nhóm sinh viên Trường Đại học Artevelde University College thực tập tại trường Tiểu học Xuân Hòa
 
Quá trình thực tập tại các trường Tiểu học, nhóm sinh viên của Vương quốc Bỉ đã tổ chức dạy Tiếng Anh, Toán, Mỹ thuật cho các khối lớp 3, 4, 5. Bên cạnh đó, những bài giảng lồng ghép giữa học Tiếng Anh - Mỹ thuật - Bảo vệ môi trường - Kỹ năng sống cũng được các bạn sinh viên Đại học Artevelde University College chuyển tải tới các em học sinh Tiểu học qua các hoạt động dã ngoại. Thông qua những bài học này các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
 
Nhóm sinh viên Trường Đại học Artevelde University College tổ chức hoạt động ngoại khóa bảo vệ môi trường
 
Trong thời gian tới, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường Đại học Artevelde University College sẽ tiếp tục có những hoạt động song phương như tổ chức hội thảo, hội nghị, trao đổi học thuật, phát triển các chương trình nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo để xứng tầm là đối tác chiến lược như lời GS. Thomas Legrand - Hiệu trưởng Trường Đại học Artevelde University College đã khẳng định. Đây cũng chính là cơ hội để sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được trải nghiệm khóa học ngắn hạn tại Vương quốc Bỉ trong chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường.
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay701
  • Tháng hiện tại16,035
  • Tổng lượt truy cập11,124,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây